Ngày 19/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày văn hóa các dân tộc

Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Để hiểu hơn về ngày 19/4 là ngày gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của bạn theuaassociation nhé!

I. Ngày 19/4 là ngày gì?

19/4/2021 là ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam
  • 19/4/2021 là ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam bên cạnh đó đây còn là ngày kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Bình Thuận (19/4/1945 – 19/4/2021)
  • Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn trọng và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nổi bật, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Từ đó góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
  • Lễ hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức theo từng vùng miền và có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đa dạng để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.
  • Đồng thời thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức. trong việc duy trì và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các cộng đồng thiểu số ở các bang miền Tây.
  • Vốn dĩ trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển, ông đã góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam cao cấp, đậm đà bản sắc dân tộc.
  • Ngoài ra, ngày 19/4 còn là ngày:
  • Kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Bình Thuận (19/4/1945 – 19/4/2021).
  • Ngày Hoa anh thảo (Anh) – Vào ngày mất của cố thủ tướng Anh Benjamin Disraeli, người ta đặt hoa anh thảo trước tượng ông trên Quảng trường Quốc hội (Luân Đôn). Hoa anh thảo là loại hoa yêu thích của ông.
  • Ngày Tuyên bố Độc lập (Venezuela).
  • Ngày Cộng hòa (Sierra Leone).

II. Các sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 19/4

• 1903 – Bắt đầu cuộc thảm sát Kishinev, một trong những vụ thảm sát dân Do Thái đẫm máu nhất ở Nga (đến ngày 21 tháng 4).
  • 1919 – Leslie Irvin, người Mỹ, lần đầu tiên nhảy dù thành công.
  • 1928 – Xuất bản tập cuối cùng của bộ Từ điển tiếng Anh Oxford (Oxford English Dictionary – OED).
  • 1937 – Hoàn tất việc xây dựng cầu Cổng Vàng tại California, Hoa Kỳ.
  • 1943 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân Đức tiến vào khu ghetto Warzsawa để bố ráp những người Do Thái còn lại, gây ra Cuộc nổi dậy ghetto Warzsawa.
  • 1943 – Ngày Xe đạp – Nhà hoá học Thuỵ Sĩ, tiến sĩ Albert Hofmann chủ tâm dùng LSD lần đầu tiên.
  • 1945 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Các sĩ quan cấp cao của Anh được chỉ thị không được tiết lộ tin tức rằng mã Enigma đã bị phá.
  • 1956 – Hôn lễ của nữ diễn viên Mỹ Grace Kelly và Hoàng thân Rainier III của công quốc Monaco.
  • 1960 – Sinh viên Hàn Quốc tổ chức phản kháng toàn quốc, ủng hộ dân chủ, chống lại tổng thống Lý Thừa Vãn, buộc ông này từ chức.
  • 1961 – Cuộc đổ bộ Vịnh Con Heo ở Cuba kết thúc thất bại.
  • 1965 – Định luật Moore lần đầu tiên được công bố rộng rãi trên Electronics Magazine.
  • 1971 – Sierra Leone trở thành một nước cộng hoà.
  • 1971 – Liên Xô phóng Salyut 1, trạm vũ trụ đầu tiên.
  • 1975 – Giải phóng Bình Thuận.
  • 1993 – 51 ngày bao vây trụ sở của giáo phái Branch Davidian tại ngoại ô Waco, Texas, Hoa Kỳ kết thúc khi hỏa hoạn bùng phát, khiến hơn 70 người thiệt mạng.
  • 1995 – Tòa nhà liên bang Alfred P. Murrah ở Thành phố Oklahoma (bang Oklahoma, Hoa Kỳ) bị đánh bom, 168 người chết.
  • 1999 – Quốc hội Đức dọn trở về Berlin.
  • 2000 – Máy bay Boeing 737-200 của hãng Air Philippines rơi gần phi trường Davao, 131 người chết.

III. Các hoạt động diễn ra trong ngày hội văn hóa các dân tộc

Thực hiện và giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng
  • Thực hiện và giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, ​​mang đậm bản sắc dân tộc từng vùng miền.
  • Trưng bày các sản phẩm của các dân tộc thiểu số trong vùng (Chăm, Trung Quốc, Kumail …).
  • Hội thi nấu ăn “Bánh dân tộc – Bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam”,
  • Hội thi trang trí tiểu cảnh từ đồ tái chế…
  • Trích đoạn lễ hội, diễn xướng và giới thiệu các nghi lễ sinh hoạt văn hóa truyền thống của đất nước.
  • Các trò chơi và thể thao dân tộc truyền thống như đẩy gậy, kéo co, bắn súng, leo gậy và nhảy bao bố.

Trên đây là những thông tin ngày 19/4 là ngày gì? Và ý nghĩa ngày hội văn hóa các dân tộc. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Cùng tìm hiểu ngày 22/4 là ngày gì trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *